“เช่าชุดราตรี” หรือ “ตัดชุด” ดีนะ ตัดสินใจไม่ถูก

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on pinterest

เมื่อมีงานสังสรรค์เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงบริษัท งานแต่งงาน หรืองานปาร์ตี้ใด ๆ ก็ได้เวลาต้องจัดเตรียมชุดที่เข้ากับธีม ใส่แล้วทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ซึ่งอาจต้องใช้ทั้งเวลาและเงินในแต่ละครั้ง ทั้งเวลาที่ใช้ไปกับการค้นหาชุด ทั้งไปหน้าร้านหรือโลกออนไลน์ รวมถึงเงินที่ต้องจ่าย หากซื้อชุดใหม่ทุกครั้งไปก็อาจจะต้องใช้เงินจำนวนมาก และชุดที่ซื้อมาก็อาจจะมีโอกาสใส่ไม่บ่อยครั้งนัก ทำให้มีการเช่าชุดราตรีเพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือก

สำหรับใครที่ยังชั่งใจอยู่ว่าจะเช่าชุดราตรีหรือตัดชุดดี ในบทความนี้เราได้รวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียมาฝาก เพื่อให้ง่ายสำหรับผู้อ่านในการตัดสินใจมากขึ้น        

เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของการเช่าชุดราตรีหรือการตัดชุด

  • ประหยัดเงิน

หากคุณอยากใส่เสื้อผ้าสวย ๆ ที่มีราคาค่อนข้างแพงหากซื้อเอง เช่น เสื้อผ้าที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์โดยเฉพาะ การเช่าชุดราตรีก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการเช่าชุดสวย ๆ ในราคาที่ถูกลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับงานรื่นเริงหรือสังสรรค์ที่มักต้องมีการเปลี่ยนชุดเพื่อความไม่จำเจ และให้เข้ากับธีมของงาน 

โดยเมื่อเช่าชุดราตรี คุณอาจจะต้องจ่ายแค่เพียง 10% ของราคาจริงของชุดนั้นเท่านั้น เรียกได้ว่าประหยัดเงินไปได้มากทีเดียว

ในทางตรงกันข้าม หากสั่งตัดชุด ก็มักจะมีราคาแพง และมักจะใส่ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งมักจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่

  • อัปเดตเทรนด์แฟชั่น

หากคุณเช่าชุด คุณก็สามารถอัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ ได้อยู่เสมอ ในขณะที่การตัดชุดแบบเดียวกันนั้น หากนำมาลองใส่อีกครั้ง เทรนด์นั้นก็อาจไม่ได้รับความนิยมแล้ว

  • ยั่งยืน

การซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือสั่งตัดชุดใหม่อยู่ตลอดเวลาทำให้เรามีชุดที่เกินความจำเป็น เนื่องจากการผลิตผ้าเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ต้องใช้พลังงานจำนวนมหาศาล ในขณะที่การเช่าชุดราตรี ทำให้เราไม่ต้องสะสมเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ไม่ได้ใช้บ่อย ๆ 

แต่เป็นการเช่าเพื่อใส่สำหรับงานใดงานหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น หากคุณเลือกที่จะเช่าชุด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยโลกได้อีกทางหนึ่งเลยล่ะ

  • ไม่ต้องรอนาน

หากคุณต้องการเช่าชุดราตรี ก็สามารถค้นหารูปแบบของชุดที่ต้องการได้แบบออนไลน์ในทันที ในขณะที่การตัดชุด ต้องไปที่ร้าน วัดตัว และรอคิวกว่าชุดจะเรียบร้อยด้วย ซึ่งต้องวางแผนเพื่อให้แน่ใจได้ว่าทันวันงาน ในขณะที่การเช่าชุดเองก็มักจะมีบริการแก้ชุดให้เหมาะสำหรับผู้สวมใส่ได้เช่นกัน

  • สะดวกสบาย

การเช่าชุดนั้นสามารถทำได้แบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของร้านเช่าชุดราตรีออนไลน์ เลือกประเภทของชุดราตรี เช่น แบบสั้นหรือยาว หรือแบบหน้าสั้นหลังยาว พร้อมทั้งเลือกสีตามธีมงานได้เลย

  • ต้องคอยระวังไม่ให้เกิดความเสียหาย

ข้อเสียของการเช่าชุดก็คือ ต้องคอยระมัดระวังเพื่อไม่ให้ชุดได้รับความเสียหาย เช่นผ้าไปเกี่ยวกับอะไรจนขาดหรือเป็นรอย ทานหรือดื่มแล้วหกใส่ชุดจนเป็นคราบ เป็นต้น หากเกิดความเสียหายในระดับที่ไม่สามารถแก้ไขได้ อาจทำให้เป็นปัญหาเวลาที่ส่งชุดคืน ทำให้การสวมชุดจากการเช่าชุดราตรีต้องคอยระมัดระวังเป็นพิเศษ

  • ต้องคืนชุด

การเช่าชุดก็ตามมาด้วยการที่ต้องคืนชุดภายในเวลาที่กำหนด ทำให้ต้องรีบส่งคืนตามเวลา และต้องจัดสรรเวลาให้มีเวลาไปคืนชุดตามที่ได้ตกลงกับร้านเช่าชุดเอาไว้ด้วย

  • ไม่สามารถสร้างสรรค์ชุดในแบบที่ต้องการโดยเฉพาะได้

แน่นอนว่าการตัดชุด ทำให้ได้ชุดที่เหมาะสำหรับคุณโดยเฉพาะ หรือมีรูปแบบเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร แต่การเช่าชุดเป็นแบบที่มีมาให้อยู่แล้ว ถ้าจะเช่าให้ถูกใจก็ต้องหาร้านที่มีแบบหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ

ข้อดีและข้อเสียของการเช่าชุดและตัดชุดราตรีก็เป็นประมาณนี้ ซึ่งมีก็ทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าต้องการที่จะประหยัดทั้งเงินและเวลา การเช่าชุดราตรีก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ หากคุณกำลังมองหาร้านเช่าชุดราตรีออนไลน์สวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรีแบบสั้น แบบยาว แบบหน้าสั้นหลังยาว หรือผ้าลูกไม้ กลิตเตอร์ หรือแบบเรียบง่าย ก็สามารถเช็คแบบชุดราตรีจากเว็บไซต์ของร้านได้เลยที่นี่ ซึ่งมีชุดราตรีรวมทั้งชุดงานแต่งหลากหลายรูปแบบให้เลือก 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช่าชุดราตรี มีอุปกรณ์เสริมอย่างไร? เลือกให้เหมาะสมกับทุกโอกาส

เช่าชุดราตรี ไม่ใช่แค่เช่าจบแล้วจบเลย คุณยังต้องให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น รองเท้า เครื่องประดับ กระเป๋า ฯลฯ วันนี้เรามาแนะนำวิธีการเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับทุกโอกาส

รายละเอียดเพิ่มเติม >

เช่าชุดราตรี เช่าสูทผู้ชาย ชุดไปงานแต่งกับ be i Am ดีกว่าอย่างไร

หากคุณได้รับเชิญให้ไปงานสำคัญเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นงานราตรี งานบายเนียร์ งานเลี้ยงบริษัท หรืองานแต่งงาน ก็ต้องได้เวลาเตรียมหาชุดราตรีหรือชุดสูทผู้ชายให้เข้ากับธีมของงานกันใช่ไหมคะ แต่ละงานก็มีธีมหรือสีชุดที่ต่างกันออกไป หากซื้อใหม่ทุกครั้งไป ก็ต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อย หรือถ้าไม่ซื้อแล้วใส่ชุดที่มีอยู่เดิมสำหรับทุกงานก็ไม่สะดวกอีก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณลองหันมาใช้บริการเช่าชุดราตรี เช่าสูทผู้ชาย และชุดไปงานแต่ง โดยเฉพาะกับร้าน be i Am ของเรา

รายละเอียดเพิ่มเติม >

เช่าชุดราตรี
ชุดเพื่อนเจ้าสาว

บริการเช่าชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว งานเช้า งานเย็น ยืนหนึ่งเรื่องชุดราตรี ชุดไทย ชุดสูท ชุดไซส์ใหญ่ ครบจบในที่เดียว